A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD, KHCN Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 đối với Giáo dục mầm non

Chiều ngày 14/10, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ  tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với Giáo dục mầm non. Dự và chỉ đạo hội nghị, có ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học – Giáo dục Mầm non; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng GDĐT và 85 hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tỉnh.

Trong năm học 2019-2020, GDMN tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, cụ thể: trường, lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư hơn so với năm học trước, toàn tỉnh có 88 trường mầm non, mẫu giáo, trong đó có 10 trường tư thục và 15 nhóm, lớp độc lập tư thục, với 25.841 trẻ/890 nhóm, lớp. Trẻ đến trường, tăng 1,63% so với cùng kỳ; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu theo quy định phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi; tỷ lệ trường có bếp ăn bán trú tăng 2,19%; tỷ lệ trẻ được tổ chức ăn bán trú tăng 3,73% so với cùng kỳ; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi giảm so với đầu năm học; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; các chỉ số phát triển ở các lĩnh vực giáo dục cho trẻ đều đạt trên 96%. 100% trẻ em DTTS đến trường được chăm sóc và giáo dục theo chương trình GDMN, được tăng cường tiếng Việt phù hợp với từng độ tuổi. Chất lượng đội ngũ CBQL, GV tiếp tục được nâng cao, có 95,15% GVMN trên chuẩn về trình độ đào tạo; GVMN được đánh giá xếp loại Khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp đạt tỷ lệ 90,53%. 100% CBQL, GVMN biết ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, công tác giảng dạy, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong năm học này, không có giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không có xảy ra tình trạng bạo hành hay tai nạn thương tích đối với trẻ. Công tác truyền thông được các địa phương quan tâm chỉ đạo và thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; phân tích, đánh giá, tìm nguyên nhân hạn chế trong tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ để có giải pháp khắc phục kịp thời. Tiếp tục củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ em mầm non; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, chuẩn bị tốt cho trẻ em vào học lớp một; phát triển GDMN cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Nhân dịp này, Sở GD, KHCN đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 48 tập thể đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020; khen tặng 7 tập thể và 7 cá nhân thực hiện tốt Chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN tặng Giấy khen cho các tập thể

 

Phòng GDTH-GDMN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan